Đăng ký lịch sửa chữa
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập
Đóng

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1

Trong quá trình sử dụng máy lạnh Electrolux, không thể tránh khỏi những sự cố hư hỏng, và một trong những lỗi thường gặp nhất là lỗi E1. Vậy lỗi E1 trên máy lạnh Electrolux là gì? Cùng sửa máy giặt biên hoà tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 trong bài viết này nhé!

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1

{tocify} $title = {Mục lục bài viết}

Lỗi E1 trên máy lạnh Electrolux là gì?

Lỗi E1 máy lạnh Electrolux là lỗi cảm biến không khí. Lỗi này xảy ra khi cảm biến nhiệt độ phòng bị hỏng hoặc gặp trục trặc, khiến cho máy lạnh không thể nhận biết được chính xác nhiệt độ trong phòng, dẫn đến tình trạng máy lạnh hoạt động liên tục hoặc không thể hoạt động.

Tham khảo thêm: Sử dụng máy lạnh hằng ngày sẽ gặp phải điều gì?

Lỗi E1 trên máy lạnh Electrolux là gì?
Lỗi E1 trên máy lạnh Electrolux là gì?

Nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi E1

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy lạnh Electrolux báo lỗi E1, bao gồm:

 • Cảm biến nhiệt độ phòng bị hỏng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi E1. Cảm biến nhiệt độ phòng thường được đặt ở dàn lạnh hoặc trên quạt gió. Khi cảm biến bị hỏng, máy lạnh sẽ không nhận được tín hiệu chính xác về nhiệt độ phòng, dẫn đến hoạt động sai lệch.
 • Dây kết nối cảm biến bị lỏng hoặc đứt: Dây kết nối cảm biến có thể bị lỏng hoặc đứt do quá trình di chuyển hoặc sử dụng lâu ngày. Khi dây kết nối bị hỏng, tín hiệu từ cảm biến sẽ không thể truyền đến bo mạch chủ, dẫn đến lỗi E1.
 • Bo mạch chủ bị lỗi: Bo mạch chủ là bộ phận điều khiển hoạt động của máy lạnh. Khi bo mạch chủ bị lỗi, nó có thể gửi tín hiệu sai lệch đến cảm biến nhiệt độ phòng, dẫn đến lỗi E1.
 • Nguồn điện không ổn định: Nguồn điện không ổn định cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến nhiệt độ phòng, dẫn đến lỗi E1.
Nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi E1
Nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi E1

Cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E1

Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi E1 mà có cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là một số cách khắc phục phổ biến:

 • Kiểm tra cảm biến nhiệt độ phòng: Vệ sinh cảm biến bằng khăn mềm và khô. Nếu cảm biến bị hỏng, cần thay thế bằng cảm biến mới chính hãng.
 • Kiểm tra dây kết nối cảm biến: Đảm bảo dây kết nối cảm biến được kết nối chặt chẽ với bo mạch chủ. Nếu dây kết nối bị hỏng, cần thay thế bằng dây mới.
 • Khởi động lại máy lạnh: Tắt máy lạnh và rút phích cắm điện. Sau khoảng 5 phút, cắm lại phích cắm điện và bật máy lạnh.
 • Liên hệ trung tâm bảo hành: Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục trên mà máy lạnh vẫn báo lỗi E1, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm: Những ký hiệu bạn nên biết khi sử dụng remote máy lạnh

Cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E1
Cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E1

Giải pháp hiệu quả để khắc phục lỗi E1 triệt để

Để khắc phục lỗi E1 triệt để, bạn nên:

 • Sử dụng máy lạnh chính hãng Electrolux để đảm bảo chất lượng và độ bền.
 • Bảo trì máy lạnh định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các hư hỏng tiềm ẩn.
 • Vệ sinh máy lạnh thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào cảm biến nhiệt độ phòng.
 • Sử dụng ổn áp để đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy lạnh.
Giải pháp hiệu quả để khắc phục lỗi E1 triệt để
Giải pháp hiệu quả để khắc phục lỗi E1 triệt để

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại suamaygiatbienhoa.com chuyên sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, quý khách gọi đến hotline: 0984748246 để nhận tư vấn và báo giá sửa chữa chi tiết.

Từ khóa thường gặp: máy lạnh electrolux báo lỗi e1, lỗi e1 máy lạnh electrolux, lỗi e1 trên máy lạnh electrolux, máy lạnh electrolux, máy lạnh

Lỗi E1 trên máy lạnh Electrolux là một sự cố thường gặp, nhưng bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng cách áp dụng các biện pháp trên. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lỗi E1 và cách khắc phục hiệu quả.

Like bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
Sửa máy giặt biên hòa

Chuyên mua bán, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh Biên Hòa lắp đặt máy lạnh Biên Hòa sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt Biên Hòa

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

091.766.7864