Đăng ký lịch sửa chữa
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập
Đóng

Ký hiệu trên remote máy lạnh và chế độ bạn nên biết

Để sử dụng máy lạnh đúng cách, bạn phải hiểu rõ được ý nghĩa và công dụng của các nút trên điều khiển của máy lạnh (remote). Ngoài các nút cơ bản, trên remote còn có các ký hiệu lạ có thể bạn chưa biết. Cùng sửa máy giặt biên hoà tìm hiểu các ký hiệu trên remote máy lạnh và chế độ bạn nên biết nhé

Ký hiệu trên remote máy lạnh và chế độ bạn nên biết

{tocify} $title = {Mục lục bài viết}

Ký hiệu cơ bản trên remote

Tùy vào những dòng máy lạnh và thương hiệu mà các loại remote trên thị trường cũng có kiểu dáng thiết kế, các nút chức năng khác nhau. Tuy nhiên, trên bất kỳ remote máy lạnh nào cũng sẽ có một số nút, kí hiệu cơ bản sau:

  • Nút ON/OFF: Có chức năng bật/ tắt máy lạnh.
  • Mũi tên lên/ xuống hoặc dấu +/ - : Dùng để điều chỉnh tăng, giảm nhiệt độ.
  • MODE: Có chức năng tùy chọn các chế độ hoạt động của máy lạnh.
  • FAN: Chế độ quạt gió của máy lạnh.
  • FAN SPEED: Tốc độ quạt gió hay còn gọi là các chế độ quạt gió, bạn có thể tùy chỉnh chế độ quạt nhẹ, quạt thấp, quạt cao hoặc tự động.
  • POWERFUL: Có chức năng làm lạnh nhanh khi vừa bật máy lạnh.
  • ECONO: Chế độ tiết kiệm điện cho máy lạnh trong quá trình sử dụng.
  • AIR SWING: Có chức năng tùy chỉnh hướng gió, bạn có thể chọn hướng gió cố định một vị trí hoặc chọn hướng gió thổi theo chiều từ trên xuống.
  • TIMER: Chức năng hẹn giờ trên máy lạnh, bạn có thể hẹn giờ bật/ tắt máy lạnh tùy ý.
  • SLEEP: Còn gọi là chế độ ngủ của máy. Khi bạn bật chế độ SLEEP, điều hòa sẽ tự động thay đổi nhiệt độ phù hợp với căn phòng, giúp bạn có giấc ngủ thoải mái và tiết kiệm điện.
Ký hiệu cơ bản trên remote
Ký hiệu cơ bản trên remote

Những ký hiệu lạ trên remote máy lạnh

Ký hiệu cây thông

Ký hiệu cây thông thường là ký hiệu của chức năng Health, nó có mặt ở hầu hết trên remote của các thương hiệu máy lạnh hiện đại trên thị trường.

Khi máy lạnh khởi động chức năng này, các ion không khí sẽ được kích hoạt, chúng có vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất hoặc hạn chế được vi khuẩn, vi rút gây hại đến sức khỏe con người.

Tham khảo thêm: Điều gì xảy ra khi sử dụng máy lạnh hằng ngày?

Ký hiệu cây thông
Ký hiệu cây thông

Ký hiệu ngôi nhà

Ký hiệu ngôi nhà là ký hiệu của chức năng Scavenging (thu rác), thường đi kèm với ký hiệu cây thông trên cùng một nút của remote.

Chức năng này giúp hạ nhiệt độ trong phòng nhanh hơn và giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong. Việc sử dụng chức năng này sẽ giúp không gian phòng trở nên mát nhanh hơn nhưng sẽ khiến máy lạnh tốn điện hơn.

Ký hiệu ngôi nhà
Ký hiệu ngôi nhà

Ký hiệu cánh quạt thứ hai

Ký hiệu cánh quạt thứ hai là ký hiệu của chức năng X-fan, ký hiệu này có chức năng hoàn toàn khác với biểu tượng hình quạt gió đầu tiên của chức năng FAN thông thường.

Trong lúc hoạt động, máy lạnh sinh ra nước để làm ẩm và làm mát không khí, do đó để bảo vệ được các bộ phận của máy, X-fan có chức năng làm khô hệ thống sau khi ngưng hoạt động.

Ngoài ra chức năng này còn giúp tăng tuổi thọ của máy. Khi bạn bấm OFF, máy lạnh sẽ không tắt ngay lập tức mà vẫn chạy thêm khoảng 10 phút mới tắt hoàn toàn.

Ký hiệu cánh quạt thứ hai
Ký hiệu cánh quạt thứ hai

Ký hiệu vòi nước

Ký hiệu hình vòi nước sẽ không xuất hiện thường xuyên như các ký hiệu khác bởi nó chỉ hiển thị khi máy lạnh được sử dụng liên tục trong thời gian 200 giờ. Đây là ký hiệu cho biết bộ lọc của máy cần được vệ sinh, do đó khi nhìn thấy ký hiệu này bạn cần tiến hành vệ sinh bộ lọc cho máy.

Tham khảo thêm: Nhiệt độ cao nhất và thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Ký hiệu vòi nước
Ký hiệu vòi nước

Ba chức năng nhiệt độ DRY, COOL, HEAT

Ký hiệu bông tuyết - Chế độ Cool

Ký hiệu hình bông tuyết là biểu tượng của chế độ Cool hay còn gọi là chế độ làm mát trên máy lạnh, chế độ này thích hợp sử dụng trong thời tiết khô nóng và ít độ ẩm.

Thông thường, khi sử dụng chế độ Cool, máy lạnh sẽ tốn nhiều điện năng hơn so với các chế độ khác vì máy lạnh sẽ được vận hành theo cách đẩy nhiệt từ bên trong phòng ra ngoài, làm giảm nhiệt độ trong phòng.

Ký hiệu bông tuyết - Chế độ Cool
Ký hiệu bông tuyết - Chế độ Cool

Ký hiệu hình giọt nước - Chế độ Dry

Chế độ Dry là chế độ làm khô trên máy lạnh, thường được ký hiệu bằng hình giọt nước. Công dụng chính của chế độ này là làm giảm độ ẩm trong phòng giúp nhiệt độ phòng giảm dần.

Chế độ Dry cũng tương tự như chế độ Cool, tuy nhiên sử dụng Dry sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn do nó hoạt động theo cơ chế khử nước có trong không khí để hạ nhiệt độ phòng, vì vậy chế độ Dry tiêu tốn ít điện năng hơn hơn.

Ký hiệu hình giọt nước - Chế độ Dry
Ký hiệu hình giọt nước - Chế độ Dry

Ký hiệu hình mặt trời - Chế độ Heat

Ký hiệu hình mặt trời là biểu tượng của chức năng sưởi ấm Heat trên máy lạnh 2 chiều. Chức năng sưởi ấm giúp nhiệt độ phòng tăng cao hơn so với nhiệt độ bên ngoài, thường được sử dụng vào mùa lạnh và các tỉnh phía Bắc của Việt Nam.

Ngoài 3 chế độ nhiệt trên, máy lạnh còn chức năng nhiệt độ khác là AUTO (tự động) được ký hiệu hình 3 mũi tên xoay vòng. Khi khởi động chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, sức gió,... mà sẽ tự động điều chỉnh tùy theo điều kiện môi trường xung quanh sao cho phù hợp với người sử dụng nhất.

Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi máy lạnh kêu tít tít liên tục

Ký hiệu hình mặt trời - Chế độ Heat
Ký hiệu hình mặt trời - Chế độ Heat

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại suamaygiatbienhoa.com chuyên sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, quý khách gọi đến hotline: 0984748246 để nhận tư vấn và báo giá sửa chữa chi tiết.

Từ khóa thường gặp: các ký hiệu trên remote máy lạnh , ký hiệu trên remote máy lạnh , chế độ máy lạnh , các chế độ máy lạnh , bật chế độ máy lạnh

Bài viết trên đã giải mã cho bạn các ký hiệu trên remote máy lạnh và chế độ bạn cần biết, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Like bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
Sửa máy giặt biên hòa

Chuyên mua bán, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh Biên Hòa lắp đặt máy lạnh Biên Hòa sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt Biên Hòa

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

091.766.7864