Đăng ký lịch sửa chữa
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập
Đóng

Cảm biến điều hòa bị hỏng và cách khắc phục

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng có thể cảm biến điều hòa sẽ bị hư hỏng. Cùng Sửa máy giặt Biên Hòa tham khảo ngay bài viết bên dưới để hiểu rõ Nguyên nhân cảm biến điều hòa bị hỏng và cách khắc phục như thế nào nhé!

Cảm biến điều hòa bị hỏng và cách khắc phục

{tocify} $title = {Mục lục bài viết}

Dấu hiệu cảm biến điều hòa bị hỏng

Khi cảm biến điều hòa bị hỏng, bạn dễ dàng nhận biết qua một số đặc điểm như sau:

 • Máy lạnh sẽ không tự ngắt khi đạt đến nhiệt độ mà bạn cài đặt, thay vào đó bạn sẽ nghe động cơ hoạt động liên tục cho đến khi nào bạn tắt thiết bị mới thôi.
 • Nhiệt độ lạnh không đạt đúng ngưỡng mà bạn cài đặt, quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Động cơ bật tắt liên tục một cách bất thường, gây tiêu tốn điện năng mỗi khi bạn sử dụng máy lạnh.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục máy lạnh bị nhảy CB

Dấu hiệu cảm biến điều hòa bị hỏng
Dấu hiệu cảm biến điều hòa bị hỏng

Nguyên nhân cảm biến điều hòa bị hỏng

Thực tế, có nhiều nguyên nhân có thể khiến cho cảm biến điều hòa bị hỏng, như:

 • Nhiệt độ trong căn phòng quá cao hoặc có độ ẩm thấp, dễ khiến cho dây cảm biến nhiệt bị biến chất, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của cảm biến điều hòa.
 • Sử dụng máy lạnh không đúng cách.
 • Không vệ sinh máy lạnh định kỳ khiến các linh kiện bên trong máy lạnh bị bụi bẩn, tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bộ phận cảm biến.
 • Bị côn trùng và động vật (chuột, gián, thằn lằn,…) xâm nhập vào bên trong máy, cắn phá dây cảm biến và nhiều bộ phận khác.

Nguyên nhân cảm biến điều hòa bị hỏng
Nguyên nhân cảm biến điều hòa bị hỏng

Cách khắc phục cảm biến điều hòa bị hỏng

Việc khắc phục cảm biến điều hòa nên được thực hiện sớm ngay khi bạn phát hiện những dấu hiệu cảm biến điều hòa bị hỏng, nhằm giúp cho máy lạnh hoạt động hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn cũng như tránh tiêu hao điện năng.

 • Đối với bộ phận này, bạn không nên tự ý tháo gỡ máy lạnh nếu như bạn không có kiến thức chuyên môn về điện lạnh, vì dễ khiến cho lỗi bị hỏng nặng hơn, gây tốn kém chi phí.

Tham khảo thêm: Sửa máy lạnh tại phường Tân Biên

 • Nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín, nhờ thợ điện lạnh thay thế cảm biến mới phù hợp với dòng máy lạnh.
 • Vệ sinh máy lạnh thường xuyên, khoảng 6 – 9 tháng/lần tùy theo tần suất sử dụng máy lạnh.
 • Có thể sử dụng tấm che phủ máy lạnh để tránh bị côn trùng và động vật nhỏ phá hoại.
Cách khắc phục cảm biến điều hòa bị hỏng
Cách khắc phục cảm biến điều hòa bị hỏng
Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại suamaygiatbienhoa.com chuyên sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chựa tủ lạnh, quý khách gọi đến hotline: 0984748246 để nhận tư vấn và báo giá sửa chữa chi tiết.

Từ khóa thường gặp: cảm biến điều hòa bị hỏng, máy lạnh hư cảm biến nhiệt độ, thay cảm biến nhiệt độ điều hòa, cảm biến điều hòa

Bài viết trên nói về nguyên nhân cảm biến điều hòa bị hỏng và cách khắc phục. Hy vọng bạn có thể khắc phục được vấn đề này ngay tại nhà. Nếu có gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Like bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
Sửa máy giặt biên hòa

Chuyên mua bán, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh Biên Hòa lắp đặt máy lạnh Biên Hòa sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt Biên Hòa

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

091.766.7864