Đăng ký lịch sửa chữa
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập
Đóng

Cách xử lý lỗi điều hòa không chảy nước thải

Nước thải từ điều hòa sẽ theo đường ống ở cục nóng chảy ra ngoài, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Nếu thấy điều hòa không chảy ra nước thải, hãy cùng sửa máy giặt biên hòa tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi điều hòa không chảy nước thải ra sao nhé!

Cách xử lý lỗi điều hòa không chảy nước thải

{tocify} $title = {Mục lục bài viết}

Cục nóng không hoạt động

Cục nóng không hoạt động là một trong những nguyên phổ biến làm điều hòa không ra nước thải. Cục nóng không hoạt động có thể là do bo mạch điện tử bị hỏng làm dàn lạnh không lạnh và không có nước thải chảy ra.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra vị trí lắp đặt của dàn nóng có phù hợp không, những ốc vít có được cố định chắc chắn chặt chẽ chưa. Nếu chưa thì hãy cố định lại chúng và chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

Tham khảo thêm: Cách xử lý ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt

Cục nóng không hoạt động
Cục nóng không hoạt động

Điều hoà thiếu gas hoặc hết gas

Người dùng sử dụng điều hòa đã lâu chưa nạp gas mới, điều này sẽ khiến cho máy sẽ không đủ nhiên liệu để hoạt động. Nó sẽ làm giảm tốc độ quay của quạt, hơi nước đóng thành tuyết và không chảy ra ngoài.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra gas của điều hoà bằng đồng hồ đo gas chuyên dụng. Bạn có thể tự mình bơm gas nếu có đầy đủ các dụng cần thiết, hoặc liên hệ với các trung tâm sửa chữa để tiến hành xử lý. Lưu ý kiểm tra cẩn thận xem ống dẫn gas có bị hở hay không nhé.

Điều hoà thiếu gas hoặc hết gas
Điều hoà thiếu gas hoặc hết gas

Dây dẫn gas bị hở

Dây dẫn gas bị hở có thể là do quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật, dây dẫn có thời gian sử dụng lâu nên bị mài mòn hoặc do chuột, côn trùng cắn phá dẫn đến đứt hở.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra xem dây dẫn gas bị hở ở đâu, nếu lỗ hở nhỏ thì có thể chấp vá lại. Đối với dây dẫn đã quá cũ, bị mài mòn nhiều thì bạn hãy liên hệ trung tâm sửa chữa để thay dây dẫn mới.

Dây dẫn gas bị hở
Dây dẫn gas bị hở

Lắp đặt điều hoà không đúng cách

Khi lắp ống nước sai vị trí hoặc đặt máng nước bị nghiêng, nước thải từ điều hòa sẽ trực tiếp chảy ra tại dàn lạnh thay vì chảy theo đường ống. Việc này sẽ gây hư hỏng thiết bị và mất vệ sinh không gian phòng.

Tham khảo thêm: Có nên để chậu nước ở trong phòng điều hòa

Cách khắc phục: Nếu máy lạnh bị chảy nước sau khi lắp đặt thì ngay tập tức liên hệ thợ để không phải tốn kém chi phí. Đồng thời, bạn hãy xem xét ống thoát nước có độ nghiêng vừa phải để nước chảy ra ngoài không. Canh chỉnh lại dàn lạnh và máng nước nếu bị nghiêng.

Lắp đặt điều hoà không đúng cách
Lắp đặt điều hoà không đúng cách

Máy nén và block không hoạt động

Máy nén hoặc block không hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể đến như bảng điều khiển bị lỗi, chưa đóng contactor, mạch bị hở hoặc mô-tơ máy nén không quay.

Cách khắc phục: Vì đây là lỗi phần cứng bên trong điều hòa nên bạn hãy nhờ nhân viên kiểm tra lại tụ kích block xem cần thay mới không. Nếu đã thay rồi nhưng máy nén và block vẫn không hoạt động thì bạn có thể xem xét phương án thay block mới.

Máy nén và block không hoạt động
Máy nén và block không hoạt động

Bo mạch điều hoà bị hỏng

Khi sử dụng điều hòa với tần suất cao trong thời gian dài, các vi mạch có thể bị cháy hoặc hư hỏng gây ảnh hưởng đến toàn bộ bo mạch. Từ đó, điều hòa có thể gặp lỗi vặt trong quá trình hoạt động, khiến nước không thải ra ngoài.

Tham khảo thêm: Vệ sinh máy lạnh phường Tam Hiệp

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao để sửa chữa. Tuyệt đối không tự ý tháo dỡ kiểm tra tránh làm hỏng các bộ phận xung quanh.

Bo mạch điều hoà bị hỏng
Bo mạch điều hoà bị hỏng

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại suamaygiatbienhoa.com chuyên sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, quý khách gọi đến hotline: 0984748246 để nhận tư vấn và báo giá sửa chữa chi tiết.

Từ khóa thường gặp: điều hòa không chảy nước thải , điều hòa không thải nước , nguyên nhân điều hòa không chảy nước thải , cách khắc phục điều hòa không chảy nước thải , máy lạnh

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến điều hòa không thải nước. Nếu bạn có thắc mắc nào khác trong quá trình sử dụng điều hòa, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Like bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
Sửa máy giặt biên hòa

Chuyên mua bán, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh Biên Hòa lắp đặt máy lạnh Biên Hòa sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt Biên Hòa

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

091.766.7864