Đăng ký lịch sửa chữa
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập
Đóng

Hướng dẫn cách reset máy giặt LG ngay tại nhà

Việc reset máy giặt có thể giúp giải quyết một số vấn đề trục trặc hoặc cải thiện hiệu suất của thiết bị sau thời gian dài sử dụng liên tục. Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách reset máy giặt LG tại nhà với các bước cực kì đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách reset máy giặt LG ngay tại nhà

{tocify} $title = {Mục lục bài viết}

Dấu hiệu cần phải reset máy giặt LG

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần phải reset máy giặt LG:

 • Máy giặt LG bị tràn bộ nhớ: Khi bị mất điện đột ngột, máy giặt sẽ ghi nhớ chu trình đang hoạt động. Khi có điện trở lại, thiết bị tiếp tục thực hiện chu trình đã lưu trước đó chứ không bắt đầu lại, dẫn đến máy giặt bị quá tải hoặc thậm chí tràn bộ nhớ.
 • Máy giặt LG báo lỗi LE: Mã lỗi này liên quan đến tình trạng động cơ thiết bị quá tải do khối lượng quần áo trong lồng giặt quá lớn, khiến máy giặt không thể thực hiện chu trình giặt được.
 • Máy giặt không hoạt động theo chu trình giặt đã thiết lập: Tình trạng này cho thấy thiết bị đang bị quá tải hoặc trục trặc, cần được reset để xử lý ngay vấn đề này.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi OE máy giặt LG

Dấu hiệu cần phải reset máy giặt LG
Dấu hiệu cần phải reset máy giặt LG

Một số lưu ý mà bạn cần biết trước khi reset máy giặt LG

Một số lưu ý mà bạn cần biết trước khi reset máy giặt LG:

 • Kiểm tra lại nguồn cấp nước của máy giặt: Bạn cần đảm bảo nguồn cấp nước của thiết bị hoạt động ổn định trước khi reset máy. Nếu cần thiết, hãy vệ sinh đường ống nước và màng lọc của máy giặt.
 • Kiểm tra nguồn điện của máy giặt: Tương tự nguồn cấp nước, bạn cũng cần đảm bảo nguồn cấp điện vào máy giặt ổn định. Nếu khu vực bạn sống có nguồn cấp điện yếu hoặc hay chập chờn, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng dụng cụ tăng áp.
 • Kiểm tra lại lượng bột giặt bên trong máy: Lượng bột giặt bên trong lồng giặt quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị đóng cặn, dẫn đến hoạt động thiếu ổn định hoặc thường xuyên dừng đột ngột.
Một số lưu ý mà bạn cần biết trước khi reset máy giặt LG
Một số lưu ý mà bạn cần biết trước khi reset máy giặt LG

Hướng dẫn cách reset máy giặt LG

Khi đã kiểm tra cẩn thận nguồn cấp điện, nước của máy giặt mà vẫn chưa khắc phục được trục trặc của máy giặt LG, thì bạn có thể reset thiết bị với các bước như sau:

 • Bước 1: Cắm điện và khởi động máy giặt LG bằng cách nhấn nút Power.
 • Bước 2: Chọn nút "Spin/Rinse" trên bảng điều khiển máy giặt để kích hoạt chế độ vắt.
 • Bước 3: Nhấn và giữ đồng thời nút "Start/Pause" trong 10 - 20 giây đến khi máy chuyển qua chế độ reset.
 • Bước 4: Lúc này, các đèn trên máy giặt sẽ nhấp nháy báo hiệu thiết bị tiến hành reset.

Riêng với lỗi LE trên máy giặt LG do còn đọng quá nhiều bọt chất tẩy bên trong máy, bạn tiến hành reset theo các bước sau đây để khắc phục:

 • Bước 1: Tắt máy giặt LG và để yên khoảng 30 phút đến khi bọt xà phòng bên trong lồng giặt tự vỡ hết.
 • Bước 2: Khởi động máy giặt và chọn chế độ "Spin Speed", sau đó chọn "No Spin" để kích hoạt chu trình xả nước.
 • Bước 3: Đợi máy giặt xả nước xong thì nhấn nút "Start/Pause". Tiếp theo, lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt.
 • Bước 4: Mở nắp máy giặt rồi nhấn tiếp "Rinse +" và "Spin", kế đến, nhấn "Start/Pause" là hoàn tất quá trình reset.

Tham khảo thêm: Máy giặt không vào điện, nguyên nhân do đâu?

Hướng dẫn cách reset máy giặt LG
Hướng dẫn cách reset máy giặt LG

Mẹo sử dụng để máy giặt hoạt động hiệu quả và bền bỉ

Để máy giặt hoạt động hiệu quả và bền bỉ, dưới đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng:

 • Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng: Điều này giúp bạn sử dụng máy giặt đúng cách và tránh các vấn đề tiềm ẩn.
 • Tải đúng khối lượng giặt: Hãy tuân thủ hướng dẫn về tải trọng giặt của máy giặt. Tình trạng quá tải hoặc thiếu tải quần áo đều có thể gây ra vấn đề cho máy và làm giảm hiệu suất giặt.
 • Sử dụng chế độ giặt phù hợp: Nên chọn chế độ giặt phù hợp với loại vải và mức độ bẩn của quần áo. Ngoài ra, cần lưu ý sử dụng chế độ giặt nhẹ cho các vải nhạy cảm và chế độ giặt mạnh hơn cho quần áo bẩn nặng.
 • Sử dụng loại chất tẩy phù hợp: Nên sử dụng bột giặt/nước giặt, chất làm mềm vải và chất tạo màu phù hợp với lượng nước và lượng quần áo giặt. Lượng chất tẩy quá nhiều có thể gây tắc nghẽn và gây hại cho máy giặt.
 • Vệ sinh máy giặt định kỳ: Việc làm sạch máy giặt định kỳ giúp loại bỏ cặn bẩn, mảnh vụn và mùi hôi bên trong máy, đồng thời đảm bảo máy giặt hoạt động bền tốt.
 • Lắp đặt máy giặt đúng cách: Nên đặt máy giặt trên một bề mặt phẳng và ổn định. Đảm bảo rằng máy giặt không tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc các nguồn nhiệt khác.
Mẹo sử dụng để máy giặt hoạt động hiệu quả và bền bỉ
Mẹo sử dụng để máy giặt hoạt động hiệu quả và bền bỉ

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại suamaygiatbienhoa.com chuyên sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, quý khách gọi đến hotline: 0984748246 để nhận tư vấn và báo giá sửa chữa chi tiết.

Từ khóa thường gặp: reset máy giặt lg , cách reset máy giặt lg , cách reset máy giặt lg của ngang , reset máy giặt lg inverter , máy giặt

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách reset máy giặt LG tại nhà cực kì đơn giản với các bước chi tiết tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Like bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
Sửa máy giặt biên hòa

Chuyên mua bán, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh Biên Hòa lắp đặt máy lạnh Biên Hòa sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt Biên Hòa

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

091.766.7864