Đăng ký lịch sửa chữa
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập
Đóng

Máy giặt Electrolux không mở được cửa

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là lỗi khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, vì mang đến nhiều bất tiện khi sử dụng, gián đoạn quá trình giặt giũ của gia đình. Cùng sửa máy giặt biên hòa tham khảo ngay nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa nhé!

Máy giặt Electrolux không mở được cửa

{tocify} $title = {Mục lục bài viết}

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở cửa

Máy giặt Electrolux không mở cửa có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến, chủ yếu là một trong những nguyên nhân sau đây:

 • Ảnh hưởng của thời tiết: Nơi có độ ẩm cao như miền Bắc, công tắc cửa máy giặt hay chập chờn, thường không nhả hoặc lâu nhả.
 • Do lỗi công tắc cửa: Mặc dù chu trình giặt đã hoàn hành, nhưng máy vẫn không mở được cửa.
 • Mạch điều khiển trung tâm bị lỗi: Khi chương trình giặt kết thúc, mạch điều khiển gặp lỗi, dẫn đến máy giặt electrolux lỗi không mở được cửa. 
 • Chốt an toàn trên công tắc cửa bị oxy hóa: Do quá trình sử dụng lâu ngày, không chịu vệ sinh sạch sẽ, chốt gặp khó khăn khi đóng lên xuống. Ngoài ra, một số máy có thể phát ra âm thanh giống cấp lệnh mở cửa nhưng vẫn không mở được, có thể là do chốt an toàn đóng nhả liên tục.
 • Lẫy sắt bám nhiều bụi bẩn: Làm cho khả năng trượt của lẫy cửa gặp khó khăn, khiến máy giặt electrolux bị kẹt không mở được cửa.
 • Điện áp chập chờn: Ảnh hưởng đến hoạt động của công tắc cửa, làm công tắc nhanh hỏng.
 • Mỏ cò của tay cầm cửa hỏng: Bạn đóng mở cửa nhiều lần hoặc mạnh tay. 
 • IC cấp lệnh cho công tắc cửa bị hỏng.

Tham khảo thêm: Cách xử lý tình trạng máy giặt không vào điện

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở cửa
Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở cửa

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở cửa

Trước khi tiến hành khắc phục lỗi không mở được cửa máy giặt electrolux, bạn hãy nhấn nút khởi động hoặc thêm đồ, nhưng bạn cần lưu ý tình trạng của máy giặt lúc này phải đảm bảo:

 • Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C.
 • Nước trong máy giặt phải ít hoặc không có.
 • Máy đã ngừng hoạt động.

Nếu không thỏa mãn các điều kiện trên, bạn hãy liên hệ đến các trung tâm sửa chữa để tìm thợ có chuyên môn khắc phục nha!

Chờ máy cho phép mở cửa lại

Bạn hãy kiên nhẫn đợi máy giặt cho phép mở lại, thường trong khoảng từ 2 - 5 phút, thì khóa cửa sẽ nhả chốt. Sau khoảng thời gian đó, máy vẫn không mở được cửa, bạn hãy thực hiện cách 2.

Chờ máy cho phép mở cửa lại
Chờ máy cho phép mở cửa lại

Mở cửa máy giặt bằng núm điều khiển

Bạn vặn núm điều khiển về 0, chờ khoảng 2 - 3 giây, sau đó chuyển qua chương trình vắt. Khi bạn nghe tiếng tạch tạch, thì bạn đã mở khóa thành công. Trái lại, khóa cửa của bạn có thể đã hỏng.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình

Mở cửa máy giặt bằng núm điều khiển
Mở cửa máy giặt bằng núm điều khiển

Tháo cửa máy giặt

Khi đã áp dụng hai cách trên, nhưng bạn không thể mở cửa máy giặt Electrolux, thì chỉ còn cách cuối cùng là bạn phải tháo cửa máy giặt. Nếu bạn không có kỹ thuật chuyên môn về máy giặt, thì bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Các bước thực hiện tháo cửa máy giặt như sau:

 • Bước 1: Bạn dùng dụng cụ chuyên dụng, để tháo vòng kẽm quanh cửa ra.
 • Bước 2: Tháo rời ốc công tắc cửa bằng cách dùng tua vít.
 • Bước 3: Gỡ bỏ công tắc cũ.
 • Bước 4: Sau đó, bạn đấu dây vào công tắc cửa mới.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn lắp lại công tắc cửa theo bước ngược lại.

Tham khảo thêm: Vệ sinh máy giặt phường Tam Phước

Tháo cửa máy giặt
Tháo cửa máy giặt

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại suamaygiatbienhoa.com chuyên sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, quý khách gọi đến hotline: 0984748246 để nhận tư vấn và báo giá sửa chữa chi tiết.

Từ khóa thường gặp: nguyên nhân máy giặt electrolux không mở được cửa , cách khắc phục máy giặt electrolux không mở được cửa , máy giặt electrolux không mở được cửa , máy giặt electrolux bị lỗi , máy giặt

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa dễ dàng. Nếu có thắc mắc, bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!

Like bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
Sửa máy giặt biên hòa

Chuyên mua bán, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh Biên Hòa lắp đặt máy lạnh Biên Hòa sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt Biên Hòa

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

091.766.7864