Đăng ký lịch sửa chữa
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập
Đóng

Lý do khiến điều hòa đôt ngột bị ngắt khi đang chạy

Điều hòa đang chạy bất chợt tự ngắt là một trong những lỗi rất thường gặp khi sử dụng. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là lỗi khá dễ khắc phục. Vậy hãy cùng sửa máy giặt biên hòa tìm hiểu lý do khiến điều hòa đột ngột bị ngắt khi đang chạy và cách khắc phục ra sao nhé!

Lý do khiến điều hòa đôt ngột bị ngắt khi đang chạy

{tocify} $title = {Mục lục bài viết}

Lỗi cảm biến đo nhiệt độ gas

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục máy lạnh bị nhảy CB

Lỗi cảm biến đo nhiệt độ gas
Lỗi cảm biến đo nhiệt độ gas

Dàn lạnh quá bẩn

Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết cũng có thể khiến cho điều hòa của bạn bị tắt đột ngột. Hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh điều hòa thì đây là lúc bạn nên làm ngay rồi.

Dàn lạnh quá bẩn
Dàn lạnh quá bẩn

Điều hòa bị thiếu gas

Đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp, sau một thời gian sử dụng có thể gas trong điều hòa của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điều hòa khá nhiều. Đầu tiên là máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường. Sau 1 thời gian, sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt liên tục.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân máy lạnh bị chớp đèn liên tục

Điều hòa bị thiếu gas
Điều hòa bị thiếu gas

Quá tải khi sử dụng

Vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời quá nóng có thể khiến chiếc điều hòa của bạn liên tục phải hoạt động công suất cao. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, điều hòa sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (block máy).

Bạn có thể chọn cách là bố trí dàn nóng của điều hòa vào vị trí nhiều bóng râm, tránh xa các nguồn nhiệt khác ví dụ như dàn nóng của điều hòa khác và đặt nhiệt độ ở mức vừa đủ mát.

Tham khảo thêm: Vệ sinh máy lạnh phường Tân Hòa

Quá tải khi sử dụng
Quá tải khi sử dụng

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại suamaygiatbienhoa.com chuyên sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, quý khách gọi đến hotline: 0984748246 để nhận tư vấn và báo giá sửa chữa chi tiết.

Từ khóa thường gặp: điều hòa đang chạy tự ngắt , điều hòa đột ngột bị ngắt khi đang chạy , cách khắc phục điều hòa đang chạy tự ngắt , nguyên nhân điều hòa đang chạy tự ngắt , điều hòa

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa đang chạy bất chợt tự ngắt. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Like bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
Sửa máy giặt biên hòa

Chuyên mua bán, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh Biên Hòa lắp đặt máy lạnh Biên Hòa sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt Biên Hòa

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

091.766.7864