Đăng ký lịch sửa chữa
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập
Đóng

Lỗi F6 điều hòa Daikin

Lỗi F6 điều hòa Daikin là lỗi xảy ra khi quạt dàn lạnh bị hỏng khiến hơi lạnh không thoát ra ngoài để làm mát không gian, thường gặp trên điều hòa Daikin. Cùng sửa máy giặt biên hòa theo dõi bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F6 điều hòa Daikin như thế nào nhé

Lỗi F6 điều hòa Daikin

Nguyên nhân điều hòa Daikin lỗi F6

Lỗi F6 là lỗi liên quan đến tản nhiệt bên ngoài dàn nóng của điều hòa. Một số nguyên nhân xảy ra lỗi F6 trên điều hòa Daikin như:

  • Lỗi quạt dàn nóng/van chặn/van tiết lưu bị đứt, khiến cho bó cơ quạt không thể di chuyển nên quạt không thể thực hiện chức năng của nó.
  • Tụ điện của dàn nóng khi trao đổi nhiệt bị dơ.
  • Nạp dư môi chất lạnh hoặc bị nghẹt nhiệt điện trở ống hơi trên máy điều hoà.
  • Bị hỏng bo mạch dàn nóng của thiết bị.

Tham khảo thêm: Dùng máy lạnh thường xuyên sẽ xảy ra điều gì?

Nguyên nhân điều hòa Daikin lỗi F6
Nguyên nhân điều hòa Daikin lỗi F6

Cách khắc phục lỗi F6 của điều hòa Daikin

Kiểm tra lại vị trí dàn nóng

Khi gặp lỗi f6 trên điều hòa đaikin, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại vị trí đặt dàn nóng xem có thông thoáng hoặc bị quẩn gió hay không. Nếu có thì bạn cần chuyển vị trí cục nóng sang một nơi khác để giúp máy trao đổi nhiệt tốt hơn.

Kiểm tra lại vị trí dàn nóng
Kiểm tra lại vị trí dàn nóng

Kiểm tra quạt tản nhiệt dàn nóng

Kiểm tra quạt dàn nóng có hoạt động hay không, nếu quạt không hoạt động thì bạn hãy đo xem có nguồn điện cấp ra cho quạt không.

  • Nếu không có điện cấp ra thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt xem có bị đứt hay không, nếu có chỉ cần đấu nối lại là được.
  • Nếu có điện cấp ra mà quạt không chạy, thì bạn cần kiểm tra xem tụ hoặc mô tơ quạt có còn hoạt động không. Nếu bị hỏng thì hãy thay thế linh kiện mới chính hãng cho máy.
Kiểm tra quạt tản nhiệt dàn nóng
Kiểm tra quạt tản nhiệt dàn nóng

Kiểm tra mạch điều khiển

Nếu sau khi kiểm tra vị trí đặt dàn nóng và quạt tản nhiệt đều bình thường mà điều hòa Daikin báo lỗi F6 thì chứng tỏ mạch điều khiển của máy đã bị hư hỏng.

Đây là lỗi khá phức tạp nên bạn cần liên hệ với các nơi bảo hành ủy quyền uy tín của hãng hoặc thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục máy lạnh chớp đèn đỏ

Kiểm tra mạch điều khiển
Kiểm tra mạch điều khiển

Một số lưu ý khi sửa lỗi F6 điều hòa Daikin

Lỗi f6 điều hòa daikin inverter là lỗi liên quan đến máy nén, nên cần người có chuyên môn hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục. Thêm vào đó, lỗi này cũng tốn khá nhiều thời gian để sửa chữa.

Nếu bạn không có kinh nghiệm thì cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc nhờ đến thợ sửa chữa kiểm tra, tuyệt đối không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn ảnh hưởng đến chất lượng máy.

Một số lưu ý khi sửa lỗi F6 điều hòa Daikin
Một số lưu ý khi sửa lỗi F6 điều hòa Daikin

Cách hạn chế mã lỗi F6 trên điều hòa Daikin

Đặc biệt, sau khi sửa chữa, để sử dụng điều hòa đúng cách để hạn chế lỗi F6 bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Tắt máy đúng theo quy trình: Tắt điều khiển trước rồi sau đó tắt aptomat. Điều này sẽ tránh tình trạng điều hòa không chạy nhưng vẫn có điện để nuôi bảng mạch, gây ra hư hỏng bảng mạch.
  • Thường xuyên bảo dưỡng theo định kỳ: Bạn nên vệ sinh cục nóng và cục lạnh 2 lần định kỳ hàng năm. Nếu không gian sử dụng nhiều bụi bẩn thì nên 3 tháng/lần. Khi bảo dưỡng thì phải tắt aptomat nguồn trước khi vệ sinh.

Tham khảo thêm: Vệ sinh máy giặt phường Hòa Bình

Cách hạn chế mã lỗi F6 trên điều hòa Daikin
Cách hạn chế mã lỗi F6 trên điều hòa Daikin

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại suamaygiatbienhoa.com chuyên sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, quý khách gọi đến hotline: 0984748246 để nhận tư vấn và báo giá sửa chữa chi tiết.

Từ khóa thường gặp: lỗi f6 điều hòa daikin , nguyên nhân điều hòa daikin lỗi f6 , cách khắc phục điều hòa daikin lỗi f6 , điều hòa daikin , điều hòa

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu hơn về lỗi F6 của điều hòa Daikin. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Like bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
Sửa máy giặt biên hòa

Chuyên mua bán, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh Biên Hòa lắp đặt máy lạnh Biên Hòa sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt Biên Hòa

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

091.766.7864