Đăng ký lịch sửa chữa
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập
Đóng

Quên đóng cửa tủ lạnh có tác hại như thế nào?

Việc mở tủ lạnh ra rồi quên đóng lại là điều hay xảy ra khi sử dụng tủ lạnh. Vậy thì việc quên đóng của tủ lạnh có tác hại như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Quên đóng cửa tủ lạnh có tác hại như thế nào?

{tocify} $title = {Mục lục bài viết}

Gây lãng phí điện năng

Khả năng cao là tủ lạnh phải làm việc liên tục với công suất tối đa trong thời gian cửa bị mở ra. Bởi vì hơi lạnh thoát ra ngoài hết và nhiệt độ không đạt mức yêu cầu. Tủ lạnh sẽ phải làm việc liên tục, quá tải dẫn đến mức tiêu thụ điện tăng cao, thậm chí là có thể làm block hư hỏng.

Gây lãng phí điện năng
Gây lãng phí điện năng

Tủ lạnh không lạnh và làm hỏng thực phẩm 

Khi quên đóng cửa tủ lạnh, hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài trong khoảng thời gian dài. Đồng nghĩa với việc tủ không lạnh và hoạt đông liên tục trong thời gian lâu dễ làm hỏng các linh kiện, bộ phận bên trong tủ. Sau khi phát hiện tủ lạnh đã quên đóng cửa, bạn hãy cẩn thận đóng kín cửa trong tầm 3 – 4 giời. Tiếp theo, kiểm tra đá ở ngăn đông có đông hay lạnh không. Nếu tủ lạnh của bạn không hoạt động bình thường, thì khả năng cao là có linh kiện bên trong tủ đã hỏng.

Thêm vào đó, hơi lạnh không đủ để làm lạnh thực phẩm nên nó rất dễ hỏng, ôi thiêu. Bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ thực phẩm. Và loại bỏ những thực phẩm đã hư hỏng để đảm bảo vệ sinh cũng như không gây mùi hôi khó chịu.

Tham khảo thêm: Cách xử lý tủ lạnh khi bị ngập nước

Tủ lạnh không lạnh và làm hỏng thực phẩm
Tủ lạnh không lạnh và làm hỏng thực phẩm

Tủ lạnh bị chảy nước

Cánh cửa tủ lạnh không được đóng kín dẫn đến hơi nước bị tồn đọng và nước bị rỉ ra ngoài. Nhiệt độ trong tủ không đủ lạnh làm cho đá ở ngăn đông tan chảy, tuyết trong dàn lạnh cũng xã không đúng quy trình. Lúc này, nước động dưới chân tủ lạnh và chảy ra sàn nhà. Gây mất vệ sinh, nguy hiểm cho người dùng và lâu ngày có thể làm hỏng sàn.

Tủ lạnh bị chảy nước
Tủ lạnh bị chảy nước

Có tiếng kêu to phát ra

Nếu như tủ lạnh bị hở, nhiệt độ bên trong sẽ tăng, động cơ lúc này phải vận hành hết tốc lực để duy trì độ lạnh, độ ẩm dàn lạnh bị bám tuyết. Tiếng kêu to sẽ được tạo ra vì cánh quạt quay va vào lớp tuyết này. Ngoài ra, block nén cũng tạo ra tiếng kêu to bởi vì nó phải làm việc quá tải và có thể bị hỏng.

Có tiếng kêu to phát ra
Có tiếng kêu to phát ra

Tủ lạnh có dấu hiệu ngắt liên tục

Thông thường, khi tủ lạnh đã đạt tới nhiệt độ cài đặt, nó sẽ tự động ngưng hoạt động. Tủ lạnh sẽ hoạt động trở lại khi nhiệt độ bên trong không đạt đến mức đã thiết lập trước đó. Việc quên đóng cửa có thể khiến tủ lạnh xuất hiện tình trạng ngắt liên tục và bộ phận tạo nhiệt tủ đã hư hỏng. Tủ lạnh ngắt liên tục kéo dài sẽ gây ra hao phí điện năng, giảm tuổi thọ.

Tham khảo thêm: Sửa tủ lạnh tại nhà phường An Bình

Tủ lạnh có dấu hiệu ngắt liên tục
Tủ lạnh có dấu hiệu ngắt liên tục

Tủ lạnh không chạy

Để cửa tủ lạnh quên đóng khiến động cơ chạy quá công xuất và liên tục không ngưng nghỉ dẫn đến các liên kiện có dấu hiệu hư hỏng. Tình huống xuất nhất là làm tủ lạnh không chạy, ngưng hoạt động. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để có hướng xử lý kịp thời.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để tránh tình trạng quên đóng cửa:

- Đóng cửa thật cẩn thận: Mỗi khi đóng mở tủ lạnh, bạn nên chú ý xem cửa tủ lạnh có bị mắc kẹt vật gì làm cửa tủ bị hở hay không. Hãy chắc chắn rằng cửa tủ lạnh đã được đóng kín.

- Làm vệ sinh thường xuyên: Bạn cần loại bỏ những thực phẩm hư hỏng, hết hạn sử dụng, giúp tủ lạnh không có quá nhiều thực phẩm mà không thể đóng kín.

- Lấy bớt thực phẩm ra khỏi thành cửa tủ lạnh: Sắp xếp lại thực phẩm, lấy những vật nặng ra khỏi thành cửa tủ lạnh để giảm áp lực trọng lượng cho cửa. Hãy để những thực phẩm, thức ăn có trọng lượng nhẹ.

- Vệ sinh ron tủ lạnh định kỳ: Khi ron cao su viền cửa có quá nhiều vết bẩn, khiến nó không hít chặt vào tủ nữa do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Bạn cần vệ sinh nó tầm 1 tháng/lần để giúp cửa tủ lạnh được đóng chặt hơn.

Tủ lạnh không chạy
Tủ lạnh không chạy

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại suamaygiatbienhoa.com chuyên sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, quý khách gọi đến hotline: 0984748246 để nhận tư vấn và báo giá sửa chữa chi tiết.

Từ khóa thường gặp: quên đóng cửa tủ lạnh, tủ lạnh đóng không kín, tủ lạnh bị hở, cửa tủ lạnh quên đóng, tủ lạnh

Bài viết trên đã nêu rõ cho bạn về tác hại khi quên đóng cửa tủ lạnh như thế nào rồi nhé. Nếu có gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Like bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
Sửa máy giặt biên hòa

Chuyên mua bán, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh Biên Hòa lắp đặt máy lạnh Biên Hòa sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt Biên Hòa

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

091.766.7864