Đăng ký lịch sửa chữa
(*) Thông tin bắt buộc phải nhập
Đóng

Có nên thay ống đồng khi đổi máy lạnh mới?

Ống đồng là một bộ phận quan trọng của máy lạnh khi lắp đặt, điều nhiều người băn khoăn là có nên thay ống đồng khi đổi máy lạnh mới? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Có nên thay ống đồng khi đổi máy lạnh mới?

{tocify} $title = {Mục lục bài viết}

Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng máy lạnh là bộ phận có nhiệm vụ dẫn gas từ dàn nóng đến dàn lạnh và ngược lại. Đây là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống máy lạnh, đồng thời giúp máy lạnh có khả năng làm mát và hoạt động hiệu quả hơn.

Ống đồng máy lạnh là gì?
Ống đồng máy lạnh là gì?

Đổi máy lạnh mới có cần thay ống đồng không?

Tại sao phải thay ống đồng?

Mỗi thương hiệu, mỗi dòng máy lạnh đều có những tiêu chí lắp ráp riêng do nhà sản xuất đặt ra. Chính vì vậy khi lắp đặt hoặc thay máy mới thì việc thay đổi ống đồng là điều hiển nhiên, để phù hợp với máy lạnh được sử dụng.

Mỗi dòng máy lạnh sẽ có tiêu chuẩn ống đồng riêng, nếu chọn ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp nhiều sự cố như: không làm lạnh, chạy sai hiệu suất,... gây ảnh hưởng tới sự thoải mái khi sử dụng cũng như độ bền của máy.

Tham khảo thêm: Cách bảo quản máy lạnh để lâu không dùng đến?

Tại sao phải thay ống đồng?
Tại sao phải thay ống đồng?

Cách lựa chọn và thay ống đồng đúng tiêu chuẩn

  • Chất liệu: Nên chọn ống đồng làm từ chất liệu đồng nguyên chất để có độ bền cao, chống tình trạng bị gỉ sét và dẫn gas tốt hơn.
  • Kích thước: Chọn ống đồng có kích thước phù hợp với máy lạnh theo khuyến cáo lắp đặt từ nhà sản xuất cùng hệ thống ống dẫn và đường ống hiện có.
  • Tuổi thọ: Tham khảo kỹ chất lượng và điều kiện sử dụng ống đồng từ nhà sản xuất, để đảm bảo máy lạnh vận hành ổn định và có độ bền tốt nhất.
  • Thương hiệu và nguồn gốc: Ưu tiên chọn ống đồng có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, đồng thời tuân thủ việc sử dụng theo khuyến cáo từ nhà sản xuất để duy trì độ bền ống đồng tối ưu.
Cách lựa chọn và thay ống đồng đúng tiêu chuẩn
Cách lựa chọn và thay ống đồng đúng tiêu chuẩn

Gợi ý kích thước chọn đường kính ống phù hợp với công suất của máy lạnh:

Công suất máy lạnh Đường kính ống đồng
Máy 1 HP (~ 9000 BTU) 10mm
Máy 1.5 HP (~ 12000 BTU) 10mm hoặc 12mm
Máy 2 HP (~ 18000 BTU) 12mm
Máy 2.5 HP (~ 24000 BTU) 12mm hoặc 16mm

Vẫn giữ ống đồng cũ có được không?

Bạn có thể giữ lại ống đồng cũ khi thay mới máy lạnh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giữ lại ống đồng có thời gian sử dụng không quá 2 năm. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả làm mát và phù hợp với loại gas mà máy lạnh sử dụng.

Vẫn giữ ống đồng cũ có được không?
Vẫn giữ ống đồng cũ có được không?

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt ống đồng

  • Phải quấn băng cuốn simili bao bọc toàn bộ phần ống đồng, dây dẫn điện và dây dẫn thoát nước.
  • Độ dài ống không dài quá 15m và không ngắn hơn 3m đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt, ổn định, gas không bị tắc nghẽn.
  • Vị trí dàn nóng và dàn lạnh phải không để quá xa nhau để việc dẫn gas tốt hơn, như máy lạnh 1 HP và 1.5 HP không quá 5m, trong khi máy lạnh 2 HP và 2.5 HP không quá 10m.

Tham khảo thêm: Lắp máy lạnh phường An Bình

Ống đồng máy lạnh có nối được không?

Thực tế, bạn hoàn toàn có thể nối ống đồng để tiết kiệm chi phí lắp đặt máy lạnh theo nhu cầu sử dụng. Thao tác này sẽ giúp bạn:

  • Giảm thiểu tình trạng rò rỉ, hỏng hóc: Sau thời gian sử dụng, ống đồng có thể bị rò rỉ do nhiều yếu tố (như ăn mòn, oxy hóa, thiếu kín đốt hàn, va đập,…), từ đó làm giảm hiệu suất khả năng làm mát của máy lạnh đáng kể.
  • Hỗ trợ di chuyển hoặc thay đổi vị trí máy: Việc thay đổi vị trí lắp đặt máy lạnh có thể ảnh hưởng đến chiều dài của ống đồng sử dụng, do đó việc nối thêm ống đồng là điều dễ dàng nghĩ đến.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Việc nối ống đồng giúp người dùng tiết kiệm chi phí đáng kể khi lắp đặt hoặc thay đổi vị trí máy lạnh theo nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo hệ thống máy lạnh hoạt động ổn định.
Ống đồng máy lạnh có nối được không?
Ống đồng máy lạnh có nối được không?

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại suamaygiatbienhoa.com chuyên sửa chữa máy lạnh, sửa chữa máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, quý khách gọi đến hotline: 0984748246 để nhận tư vấn và báo giá sửa chữa chi tiết.

Từ khóa thường gặp: đổi máy lạnh có phải thay ống đồng không , ống đồng máy lạnh , ống đồng điều hòa , có nên nối ống đồng máy lạnh , máy lạnh

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã biết được việc đổi máy lạnh mới có cần thay ống đồng hay không để tối ưu chi phí khi lắp đặt thiết bị làm mát này rồi nhé!

Like bài viết nếu thấy hữu ích nhé!
Sửa máy giặt biên hòa

Chuyên mua bán, sửa chữa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh Biên Hòa lắp đặt máy lạnh Biên Hòa sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt Biên Hòa

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

091.766.7864